Tool Check Cấu Hình Máy Để Chơi Game

Hello tất cả anh chụy em đã đến với KpTools!! Hôm nay AD rất là vui khi giới thiệu đến cho anh em Tools kiểm tra PC liệu rằng có chơi được game trên Khí Phách hay không. Hi vọng rằng ad sẽ không còn nhận được những câu hỏi tương tự: “Liệu rằng em có chơi được Game này Game kia hay không” 😀 nữa!!

Update 15/2/2020: Ad vừa update thêm tất cả các game có trên Khí Phách vào Tool bên dưới. Và Tool ở đây sẽ được cập nhật thường xuyên thay thế cho ở bên trang KP nhé. Anh em lưu link này lại để tiện kiểm tra ha.

Cách sử dụng Tool Kiểm Tra cấu hình PC

Để bắt đầu thì các bước dưới đây là tiền đề để có thể lấy file check cấu hình chơi game nha. Tools dựa trên file Dxdiag của PC (Nơi chưa thông số của máy). Nếu anh em biết cách lấy rồi thì có thể bỏ qua những bước này để kéo xuống bên dưới luôn ha.

Bước #1: Xuất file cấu hình PC ở Dxdiag Full với các bước dễ dàng dưới đây.

Các bạn vào Run (Windows + R) rồi tìm kiếm cụm từ dxdiag hoặc search ở thanh tìm kiếm ở Task bar trên windows 10 từ “Dxdiag” bỏ dấu nháy đi nha. Và nhấn Enter.

Mở Dxdiag của máy để xuất file cấu hình
Mở Dxdiag của máy để xuất file cấu hình

Các bạn chờ nó load xong thì tiến hành xuất File cấu hình PC và lưu lại bằng nút: Save All Infomation… như hình bên dưới.

Lưu file chứa cấu hình máy ở nơi xác định để xài nha
Lưu file chứa cấu hình máy ở nơi xác định để xài nha

Bước #2: Tiến hành upload file cấu hình lên KPtools. Nhấn nút Choose file và chọn đường dẫn đến File cấu hình đã lưu nha. Sau khi chọn xong thì nó sẽ có hình như bên dưới.

Up File cấu hình máy lên Khí Phách
Up File cấu hình máy lên Khí Phách

Bước #3: Điền tên game vào ô ở trên (Nhớ chọn game hiển thị ở gợi ý) và nhấn kiểm tra để biết được chơi ok hay không nha. Còn nếu để trống thì nó sẽ hiển thị ra những game mà máy của bạn chơi được trên Khí Phách.

Tool Check cấu hình – Kptools.net

Sắp tới sẽ có những cập nhật mới với những phiên bản sau của Tool check cấu hình PC để đảm bảo độ chính xác cao hơn. Hiện tại Tool đang ở phiên bản v1 để tham khảo là chủ yếu. Còn tùy theo máy các bác mới hay cũ, windows có tối ưu hay không, khi chơi mở những ứng dụng nào mà để xét xem chơi có lag hay không nhé. Mà đa số là chính xác đấy kk.

Nếu anh em chơi Lag thì có thể tham khảo qua bài viết: Cách tăng tốc FPS khi chơi game. Bài viết này cũng khá chi tiết, anh em tham khảo qua nhé.

Lưu ý: Tool hoạt động tốt trên Chrome! Có lỗi thì cho tụi mình biết với nhé!

Hi vọng rằng Tool này sẽ giúp anh em phần nào trong việc xác định được máy có chơi được một vài game không nha :V. Mong rằng các bác sẽ luôn theo dõi và đồng hành cùng Kptools.net. Xin cảm ơn!!